Công an, Phụ nữ, Thanh niên xã Hải Lộc phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn Nhân dân cài đặt và sử dụng tài khoản định danh điện tử
Lượt xem: 151

Để giúp người dân trong xã sớm thụ hưởng các dịch vụ khi sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID của Bộ Công an. Thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Công an, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên xã. Sáng ngày 02/4/2023,  Công an, Phụ nữ, Thanh niên xã đã phối hợp hỗ trợ, trực tiếp hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn thực hiện cài đặt và sử dụng tài khoản định danh điện tử.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

            Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công trên điện thoại có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký có sẵn mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

   Các tính năng nổi bật như: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính cụ thể như: thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền...

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

   Để đảm bảo kế hoạch đã đề ra công an xã, phụ nữ và đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt định danh điện tử VneID mức độ 1 – 2 tất cả các ngày trong tuần tại trụ sở làm việc của UBND xã vào giờ hành chính và thành lập 2 tổ công tác trực tiếp xuống nhà văn hóa các xóm làm việc vào buổi tối các ngày trong tuần.
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 117
  • Trong tuần: 802
  • Tất cả: 84598
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Lộc
Địa chỉ : UBND xã Hải Lộc - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahailoc.hhu@namdinh.gov.vn

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang