ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ỦY BAN MTTQ XÃ HẢI LỘC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 20224-2029

Trong 2 ngày 16 và 17/01/2024, Ủy ban MTTQ xã Hải Lộc long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự, chỉ đạo và chúc mừng đại hội có Ông Vũ Thế Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Ông Vũ Đại Phong – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hải Hậu, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND xã.

Tại Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả công tác Mặt trận tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019-2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 2024-2029. Nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, sự chỉ đạo và hướng dẫn của Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, công tác mặt trận tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ XIV đề ra.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai với nhiều hình thức phong phú đa dạng, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, phong trào “Xây dựng khu dân cư 5 không”, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, xây dựng gia đình văn hóa, xóm văn hóa được các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Mặt trận tổ quốc triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, củng cố niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền. Công tác tôn giáo tiếp tục được quan tâm, mối quan hệ giữa Đảng ủy – UBND – UBMTTQ với các tổ chức tôn giáo ngày càng chặt chẽ, đoàn kết giữa các tôn giáo và chính quyền địa phương ngày càng được phát huy.

Vị trí, vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cổ, tăng cường góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã trong những năm qua.

Ông Vũ Đại Phong – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hải Hậu đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ông đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đại hội tiến hành Hiệp thương dân chủ để chọn cử các ông bà tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XV, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029 và lãnh đạo thực hiện thắng lợi trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã dân chủ hiệp thương cử 33 ông bà tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029 và cử ông Vũ Văn Dũng tái giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ xã; hiệp thương cử 03 ông bà tham dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024-2029 và nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội.