Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hải Lộc lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028

Trong 2 ngày 7,8/3/2023, Hội nông dân xã Hải Lộc long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Vũ Thế Hưng - TVHU - Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo huyện, đồng chí Mai Xuân Hoà - HUV - Chủ tịch Hội nông dân huyện và lãnh đạo địa phương đã về dự và chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Nông dân xã Hải Lộc đã có nhiều bước chuyển biến tích cực. Các hoạt động của Hội đã bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp thực hiện cụ thể, xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí uỷ viên BCH, uỷ viên BTV theo dõi, phụ trách các chi hội. Kết quả hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, truyền nghề, dậy nghề được đẩy mạnh, không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động. Tổ chức các phong trào thi đua, chủ động phối hợp với chính quyền, các ban ngành, cơ quan chức năng giúp đỡ nông dân về kỹ thuật, nguồn vốn, thông qua đó đã tập hợp, thu hút hội viên nông dân tham gia xây dựng Hội. Trong 5 năm đã kết nạp được 51 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1.650 hội viên. Chất lượng hội viên được nâng lên hơn so với nhiệm kỳ trước. Các phong trào thi đua được nâng cao về chất, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục được duy trì và phát triển.

Vai trò của Hội nông dân trong tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu được phát huy bằng nhiều mô hình và cách làm sáng tạo. Hội tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân tích cực tham gia thực hiện các mô hình do Hội đảm nhận như: làm bể chứa bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật ngoài đồng; xây dựng được 150 mô hình vườn ao kiểu mẫu, mô hình phát triển kinh tế trang trại gắn với vệ sinh môi trường trong chăn nuôi, mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Hiện nay toàn xã có 11/11 chi hội với 1.250 hộ thực hiện phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Hội viên nông dân trong xã tiếp tục đóng góp công sức, tiền của để nâng cấp hệ thống đường giao thông, nhà văn hoá xóm, hệ thống điện chiếu sáng, tham gia làm vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên gia đình sáng - xanh - sạch - đẹp. Những kết quả đó đã góp phần tích cực vào sự phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, xây dựng xã Hải Lộc đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020, 10/11 xóm cơ bản đạt NTM kiểu mẫu.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành khoá mới nhiệm kỳ 2023-2028, bầu đại biểu đi dự đại hội Hội nông dân huyện và thông qua Nghị quyết đại hội./.