Đại hội đại biểu hội CCB xã Hải Lộc
Thực hiện Điều lệ Hội CCB Việt Nam, Thông tri của Huyện uỷ Hải Hậu và sự chỉ đạo của Thường vụ Hội CCB huyện, Đảng uỷ - UBND xã Hải Lộc. Ngày 15 – 16 tháng 3 năm 2017 Hội CCB xã Hải Lộc long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội CCB xã khoá 7 nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Về dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Lưu Thị Nghiêm Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Kiên Cường Huyện uỷ viên, chủ tịch Hội CCB huyện, Đồng chí Cao Đức Thiệp HUV, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Trưởng các Ban ngành đoàn thể trong xã, Ban chỉ uỷ các chi bộ và 150 cán bộ hội viên tiêu biểu đại diện cho trên 800 hội viên CCB trong xã về dự đại hội.

5 Năm qua Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; Trung thành- đoàn kết- gương mẫu- đổi mới; xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng XI, XII của Đảng đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXV và XXVI, đại hội đảng bộ xã lần thứ 28, 29.

Xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, có 100% chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó có 80% chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc tăng 10%.

Đã kết nạp 199 Hội viên mới đạt 98% vượt 4% so với chỉ tiêu của huyện đề ra, 15% so với năm 2012 của Hội xã.

Hội viên gương mẫu đạt 98% tăng 1% so với Nghị quyết Đại hội VI đề ra.

- Gia đình hội viên CCB văn hoá đạt 97% tăng 2 % so với chỉ tiêu của huyện và tăng 8% so với Nghị quyết đại hội VI đề ra (năm 2012).

Giữ vững nề nếp sinh hoạt của BCH và của các chi hội, có 2 số báo CCB tuần, có 100% chi hội có thông tin CCB Việt Nam.

100% các chi hội được kiểm tra không có hội viên tham gia khiếu kiện đông người, trái pháp luật.

100% chi hội có quỹ, bình quân quỹ ở chi hội 180.000đ/1 hội viên, quỹ bình quân toàn hội 250.000đ/1 hội viên đạt chỉ tiêu đại hội VI đề ra, giảm hộ nghèo xuống 1% theo tiêu chí nông thôn mới, tăng hộ khá giàu từ 60 đến 65% theo tiêu chí cũ năm 2012 tăng 10%.

Tổ chức truy điệu cho 35 hội viên từ trần long trọng trang nghiêm đúng theo quy định tang lễ của hội CCB Việt Nam.

Đặc biệt năm 2013 Hội cùng với các đoàn thể lấy Hội CCB làm lòng cốt, tổ chức đổ đường bê tông, đường liên xóm, đường trục xóm, đường dong với tổng số đường bê tông đổ được là 51,2 km với tổng số tiền 10,5 tỷ đồng. Trong đó xã ủng hộ 20% phần cứng, còn lại do nhân dân đóng góp. Trong đó gia đình CCB trong xã đã ủng hộ với tổng số tiền là 429 triệu đồng (có 11 đ/c ủng hộ từ 7-15 triệu đồng) điển hình đ/c Lã Văn Tấn ủng hộ 40 triệu đồng. Ngoài ra ủng hộ 1000 ngày công, hiến 15.000m2 đất làm đường nội đồng.

Trong nhiệm kỳ  qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thử thách, có những mặt còn hạn chế, hội CCB đã chủ động bám sát phương hướng nhiệm vụ của Huyện hội, Nghị quyết đại hội CCB xã lần thứ VI và nhiệm vụ chính trị của địa phương với sự chỉ đạo sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội TSVM, hoạt động đúng hướng, có hiệu quả. Đoàn kết vận động các thế hệ CCB-CQN trong xã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng và tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

- Kết quả nổi bật: Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đại hội nhiệm kỳ VI đề ra. Thực hiện thắng lợi chỉ tiêu và nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội đại biểu CCB huyện lần thứ V đề ra. Luôn luôn giữ vững đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc của Huyện được Đảng bộ và chính quyền nhân dân Hải Lộc tin cậy.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Cao Đức Thiệp HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Hội CCB xã nhà đạt được của 5 năm qua đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới:

Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên, làm cho hội viên nhận thức đúng về đường lối đổi mới của Đảng và nhà nước, những khó khăn thách thức lớn về Kinh tế – xã hội, chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ mà đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Tiếp tục vận động các thế hệ CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đóng góp mọi tiềm lực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

động viên CCB nêu cao ý thức tự lực, tự cường, tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB đoàn kết giúp nhau làm kinh tế, tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Luôn động viên CCB phát huy vai trò gương mẫu của mình, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân chúng sức xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển”.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

Cũng tại đại hội các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn bầu đủ 15 đồng chí uỷ viên BCH hội khoá 7 nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí Mai Văn Mùi tiếp tục được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội, Đồng chí Đỗ Xuân Ổn được tài cử chức vụ Phó chủ tịch hội. Đại hội đã thông qua Nghị quyết của đại hội đây là những nội dung trọng tâm để BCH hội khoá 7 tiếp tục lãnh đạo cán bộ hội viên hoàn thành xuất sắc mội nhiệm vụ được giao.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm Đại hội Hội CCB xã Hải Lộc khoá 7 nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp, phát biểu bế mạc đại hội đồng chí Mai Văn Mùi kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên CCB xã nhà tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã xây dựng quê hương Hải Lộc xã NTM ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin bài (Đ/c: Đoàn Viết Hồng – Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã)